Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt cho anh em sư kê học hỏi

Luyện tập cho những chiến kê chính là điều vô cùng cần thiết để có một trận chiến máu lửa và mang về chiến thắng. Đây cũng là vấn đề rất nhiều kê thủ luôn quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng tham khảo ngay những cách tập luyện cho gà đá cựa sắt cùng VN138

Vì sao phải luyện tập cho gà đá cựa sắt?

Với những chú gà chiến thì việc đảm bảo một sức khỏe dẻo dai, độ bền tốt chắc chắn là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó cần có khả năng máu chiến, những cú đá hiểm hóc để ra đòn chính xác. Hay rèn luyện việc chiến đấu, để khi lâm trận sẽ không nhút nhát mà bỏ chạy. 

Đây chính là những điều cần phải có nếu chiến kê của anh em muốn thi đấu và giành chiến thắng. Ngoài dinh dưỡng hay nguồn giống ra, luyện tập chính là điều tiên quyết để đem tới những yêu cầu này. Chính vì vậy cách tập luyện cho gà đá cựa sắt sao cho phù hợp vô cùng quan trọng. Và chắc chắn anh em không thể bỏ qua nếu muốn ăn tiền đối thủ. 

Vì sao phải luyện tập cho gà đá cựa sắt?
Vì sao phải luyện tập cho gà đá cựa sắt?

Những cách tập luyện cho gà đá cựa sắt tốt nhất 

Sau khi đã hiểu lý do cần phải tập luyện cho những chiến kê, anh em cần tìm hiểu những phương án phù hợp. Cùng tham khảo những cách tập luyện cho gà đá cựa sắt được cao thủ chia sẻ lại sau đây: 

Luyện tập cho chiến kê chạy lồng 

Đây là cách tập luyện cho gà đá cựa sắt  giúp tăng cơ bắp cũng như sức bền cho chiến kê của anh em. Với cách thực hiện khá đơn giản, dù là tân thủ mới chơi bộ môn này cũng có thể áp dụng được. 

Với phương pháp này, anh em có thể cho chiến kê của mình chạy trong lồng khoảng 30 phút cho những lần đầu tiên. Sau đó khi gà đá quen cường độ thì có thể tăng dần lên 45 phút một ngày. 

Nếu luyện tập thường xuyên chiến kê sẽ sở hữu sức bền, sự linh hoạt hơn trong quá trình thi đấu. Cũng như có cơ đùi mạnh, săn chắc, gân khớp cũng tốt hơn. Đặc biệt là khả năng chịu đòn liên tục sẽ tăng dần theo thời gian. 

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt - Luyện tập cho chiến kê chạy lồng
Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt – Luyện tập cho chiến kê chạy lồng

Vần hơi chiến giả cho gà đá 

Phương pháp này thì có phần cần nhiều công cụ và kinh nghiệm hơn với những sư kê. Cần chuẩn bị bịt mỏ, cựa gà, móng gà cho những chú gà sẽ tham gia một trận giả chiến. Đối với cách tập luyện cho gà đá cựa sắt  này sẽ giúp những chiến kê tăng khả năng về hô hấp. Cũng như quen dần với môi trường của một ván đấu gà, giúp duy trì hơi thở khi tham gia tốt hơn. 

Phương pháp này cần duy trì đều đặn, thường xuyên nhưng không được quá cường độ. Có thể chọn những chú gà chọi sung, hay chọi tơ cũng được để cùng tập luyện với gà chiến của mình. 

Vần hơi chiến giả cho gà đá
Vần hơi chiến giả cho gà đá

Luyện tập bằng cách quần mái 

Một trong số những cách tập luyện cho gà đá cựa sắt  được rất nhiều cao thủ chọn lựa tiếp theo là quần mái. Việc này sẽ sử dụng một con gà mái tơ chưa chịu trống, sau đó thả cùng chiến kê của anh em. Thời gian luyện tập khoảng 15 phút một lần và thực hiện 2 lần mỗi ngày. 

Lưu ý rằng chỉ nên cho gà chiến vờn chứ không được đạp mái. Mục đích của phương pháp này là giúp xả stress, cũng hư nghỉ ngơi nhưng không dừng hẳn hoạt động. Thích hợp nhất là những chiến kê mới giao trận, chưa có thể tập luyện cường độ cao. 

Luyện tập bằng cách quần mái
Luyện tập bằng cách quần mái

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt – Tập hẫng gà giúp khỏe chân 

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt tiếp theo được nhiều cao thủ sử dụng là hẫng gà. Với phương pháp này thì sẽ giúp chiến kê chắc khỏe chân hơn, gân gối tốt hơn. Từ đó giúp mỗi đòn ra của gà đá có sức mạnh và độ sát thương ác liệt hơn. 

Khi sử dụng cách luyện tập này, anh em chuẩn bị một không gian thoáng, không vướng những vật dụng xung quanh. Có thể là sân bê tông, nhựng đảm bảo không có vật khiến chiến kê bị thương khi rơi xuống. 

Bắt đầu bằng việc nắm lấy lườn trước của chiến kê, nâng lên khoảng 30 cm và sau đó thả tự do. Cứ thể mỗi ngày khoảng 15 tới 20 lần trong giai đoạn đầu tiên. Sau đó tùy sức của gà đá mà tăng dần cường độ lên tới 100 – 200 lần mỗi ngày. 

Luyện tập hẫng gà giúp khỏe chân
Luyện tập hẫng gà giúp khỏe chân

Lưu ý trong cách tập luyện cho gà đá cựa sắt

Mỗi cách tập luyện cho gà đá cựa sắt khác nhau sẽ có những lưu ý mà anh em kê thủ cần quan tâm như sau: 

  • Đối với từng phương pháp cần có thời gian luyện tập phù hợp, cũng như thời điểm phù hợp. Ví dụ như gà mới thi đấu xong đang bị thương thì không nên cho tập vần hơi tiếp. 
  • Không nên luyện tập cường độ quá cao, đặc biệt là những chiến kê còn non. Việc tập luyện quá sức dễ khiến chiến kê bị thương, phản tác dụng mong muốn. 
  • Bổ sung cùng dinh dưỡng trong quá trình luyện tập một cách linh hoạt. Sẽ khiến cơ thể và sức mạnh của gà đá tốt hơn. 

Lời kết

Để có một chiến kê dũng mãnh, dài hơi và khả năng chiến đấu tốt chắc chắn không chỉ cần dinh dưỡng mà còn cả luyện tập. Tuy nhiên cũng cần áp dụng đúng với từng chú gà của anh em. Hy vọng những chia sẻ của VN138 về cách tập luyện cho gà đá cựa sắt sẽ giúp anh em có được những chiến kê dũng mãnh tham gia đá gà cựa sắt.